Quy trình thiết kế và thi công hố pít thang máy

Thiết kế 123
August 4, 2017
cầu thang máy nhỏ gia đình Fuji. Hiện đại và tiết kiệm cho gia đình
August 21, 2017

Quy trình thiết kế và thi công hố pít thang máy

Hố PIT thang máy trở thành một phần của hố pít được tính từ mặt sàn hoàn thành của tầng đầu tiên có cửa thang đến mặt đáy hố thang. kích cỡ và chiều sâu của hố PIT phụ thuộc vào loại cầu thang máy mà người dùng định lắp thang máy. vấn đề xây hố pit có đúng và xin hứa thiết bị hay không có vai trò rất lớn tới tiến độ vận hành và sử dụng cầu thang máy sau này.

Trước trong khi tiến hành thiết kế ngôi nhà, thiết kế hạng mục hố thang máy thì người dùng cần phải xác định là mình sẽ định lắp loại thang máy cao cấp nào vào đó; thang máy nhập nguyên kiện hay thang máy gia đình, thang máy hiện đại thủy lực hay thang máy cáp kéo – đối trọng, tải trọng của thang, tốc độ của thang.

Sau quá trình chọn được loại mặt hàng hợp lý đối với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình thì chủ nhà sẽ thực hiện các bước như ký hợp đồng đặt mua thang máy gia đình để đơn vị bổ sung và bán thang máy bổ sung bản vẽ kiến trúc hố cầu thang máy, thống nhất đối với công ty bên thiết kế để cùng nhau phối hợp cấu tạo hạng mục này.

bên cạnh đó, khi đã ký hợp đồng mua thang máy gia đình thì nhà máy thang máy hiện đại sẽ có trách nhiệm cử cán bộ quản lý quá trình thiết kế hố pít cho nên quí vị có thể yên tâm rằng Hố PIT nói riêng và đa số hố pít đang được xây dựng đúng.

Những lưu ý trong khi làm hố PIT thang máy cao cấp

cam kết lắp đặt đúng kích thước chiều rộng, chiều dài và độ sâu hố pit mà công ty thang máy cao cấp yêu cầu. Có thể làm rộng hơn hoặc sâu hơn đối với thông số như bản vẽ nhưng không bh có ý định được làm hẹp hơn hoặc nông hơn trong khi chưa có sự kết hợp công nghệ đối với cán bộ cầu thang máy.

Chiều dày thành và đáy hố PIT phải dày ít nhất như là 150mm trở lên để sau này khi thi công cấu tạo, khoan vít nở vào không làm hố thang bị thấm nước.

“notes” công tác chống thấm

trường hợp hố PIT sâu thì cần làm cầu thang xuống

không nên đi cách đường ống dẫn nước, dẫn điện khác vào khu vực hố PIT

Bài đăng trước: Thiết kế thang máy cho gia đình bạn

thang máy cao cấp không hố PIT?

cầu thang máy nào cũng nhu cầu hố PIT vì điều đó bắt buộc phải có để cho phần chiều dầy của sàn cabin chui xuống trong khi thang chạy xuống tầng thấp nhất, ngoài ra hố PIT cũng biến thành địa chỉ đặt các thiết bị khác như buffer giảm chấn ca bin, buffer giảm chấn đối trọng, đối trọng governor, công tắc hành trình,…

Chính bởi thế nói thang máy không cần hố PIT như là 100% chưa xác thực, chỉ có cầu thang máy hố thang nông (như các loại thang máy gia đình tốc độ thấp) và thang máy hiện đại hố pit sâu (như các loại thang máy hiện đại speed cao, tải trọng lớn).

hiện nay thang máy cho gia đình có hố PIT nông nhất mà chúng tôi sẽ cung cấp yêu cầu độ sâu hố PIT ít nhất biến thành 550mm. Trên thị trườg Việt Nam, loại thang máy dùng cáp kéo có hố pit nông nhất giờ dần thành cầu thang máy MItsubishi nhập khẩu từ Nhật Bản nguyên chiếc, loại thang này chỉ cần hố pit sâu 450mm

Như vậy để lắp được thang máy hiện đại thì hố PIT phải làm được sâu tối thiểu như là 460mm đối với loại thang nhập (lưu ý: giá thành trở thành cao) và 650mm với loại thang máy cho gia đình liên doanh.

với những công trình nhà cải tạo, ví như không làm được hố pit sâu đủ yêu cầu do vướng các công trình ngầm như bể phốt, bể nước, đài móng,…Thì có thể làm hố pit theo kiểu nửa chìm – nửa nổi, có nghĩa biến thành ta đang làm thêm chiếu nghỉ hoặc một vài bậc tam cấp trước cửa thang để xin hứa chiều sâu.

Hố PIT thang máy hiện đại có cần phải ép cọc bê tông hay không?

đối với các loại thang máy tải trong nhỏ như thang máy gia đình, hoặc hố cầu thang máy không được kiến trúc design như là lõi của ngôi nhà thì vùng đáy hố PIT không bắt phải ép cọc vì bố trí chịu lực của thang nằm ở phần trên cùng và đã được thiết kế xây dựng chịu lực ra dây chuyền dầm của nhà chứ không riêng gì vách hố pít.

Chính vì khu vực đáy hố thang không chịu lực gì nhiều vì vậy mới có loại thang máy hố pít treo (ví dụ thang máy lắp từ tầng 2 và hố pít treo xuống tầng 1).

Hố PIT cầu thang máy bị ngập nước có nguy hiểm

Có nhiều công trình tuy được chống thấm trung bình tốt, tuy nhiên do địa thế ngôi nhà nằm ở khu vực hay bị ngập nước hoặc do thiên tai lũ lụt thì vấn đề toàn bộ hố thang, thậm chí một phần hố thang ở trên bị ngập trong nước như là việc luôn luôn xảy ra.

Tuy nhiên việc hố pit bị ngập như thế không phải trở thành sự cố rất là báo động, cũng không làm hư hại gì nhiều thiết bị cầu thang máy (có chăng chỉ hỏng mấy công tắc điện có giá thành nhỏ) mà chỉ làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng thang.

khi phát hiện giờ hố thang bị ngập nước, chủ dùng cần phải cắt ngay power supply bổ sung cho thang bằng cách tắt cầu dao (hay aptomat) sau đó thực hiện hút nước ra khỏi hố pit ngay trong khi có thể và đồng thời gọi báo cho thiết bị thang máy cao cấp để đánh giá.

Tin tức nổi bật: Thiết kế nhà dân dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *